Trang chủ Soạn Tiếng Việt lớp 1 – Kết nối Bài 5: Ôn tập và kể chuyện trang 22, 23 Tiếng Việt...

Bài 5: Ôn tập và kể chuyện trang 22, 23 Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức

1

Bài 5: Ôn tập và kể chuyện trang 22, 23 Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức

1. Giải câu 1 trang 22 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 KNTT

Đọc


 

a

e

ê

b

ba

 

 

c

 

 

 
ba bà

be bé

cá bé

bè cá

bế bé

Trả lời:


 

a

e

ê

b

ba

be

c

ca

 

 

2. Giải câu 2 trang 23 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 KNTT

Trả lời:

– HS tự thực hiện.

3. Giải câu 3 trang 23 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 KNTT

Kể chuyện

H1. Búp bê và dế mèn

Búp bê làm rất nhiều việc: quét nhà, rửa bát, nấu cơm. Lúc ngồi nghỉ, búp bê bỗng nghe thấy tiếng hát. Búp bê hỏi:

– Ai hát đấy?

Có tiếng trả lời:

– Tôi hát đấy. Tôi là dế mèn. Thấy bạn bận rộn, vất vả, tôi hát để tặng bạn đấy.

Búp bê nói:

– Cảm ơn bạn! Tiếng hát của bạn đã làm tôi hết mệt đấy.

(Nguyễn Kiên)

Trả lời:

H2. Búp bê và dế mèn

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập chung. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập hình học và đo lường. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập các số và phép tính trong phạm vi 100. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập các số và phép tính trong phạm vi 10. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Nhằm giúp các bạn nhỏ học thật tốt môn Tiếng Việt lớp 1, HOC247 Kids đã biên soạn chi tiết nội dung bài học Ôn tập và kể chuyện trang 52, 53 thuộc sách Tiếng Việt lớp 1 Kết nối tri thức dưới đây. Qua bài giảng, các em sẽ được rèn luyện kĩ năng đọc và viết và nghe kể lại câu chuyện Cô chủ không biết quý tình bạn. Chúc các bé có nhiều bài học thật bổ ích!

Dưới đây là nội dung bài học Ôn tập và kể chuyện trang 42, 43 được đội ngũ giáo viên HOC247 Kids biên soạn nhằm giúp các bé học tốt môn Tiếng Việt lớp 1. Bài giảng bám sát hệ thống câu hỏi trong SGK Tiếng Việt lớp 1 Kết nối tri thức kèm các hình ảnh hoạt hình sinh động, giúp các bé hứng thú hơn với việc tìm tòi kiến thức và rèn luyện kĩ năng kể chuyện của mình. Mời ba mẹ và các bạn nhỏ cùng tham khảo!

Bài trướcBài 5: Ôn tập và kể chuyện trang 48, 49 Tiếng Việt 1 tập 1 Chân trời sáng tạo
Bài tiếp theoBài 10: Ôn tập và kể chuyện trang 32, 33 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây