Trang chủ Soạn Tiếng Việt lớp 1 – Kết nối Bài 15: Ôn tập và kể chuyện trang 42, 43 SGK Tiếng...

Bài 15: Ôn tập và kể chuyện trang 42, 43 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức

1

Bài 15: Ôn tập và kể chuyện trang 42, 43 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức

1. Giải câu 1 trang 42 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 KNTT

Đọc

 

e

ê

i

u

ư

k

 

 

 

 

 

h

 

 

 

 

 

l

 

 

 

 

 

ch

 

 

 

 

 

kh

 

 

 

 

 
Chị cho bé cá cờ.

 

Dì Kha cho Hà đi chợ.

Trả lời:

 

e

ê

i

u

ư

k

ke

ki

 

 

h

he

hi

hu

l

le

li

lu

ch

che

chê

chi

chu

chư

kh

khe

khê

khi

khu

khư

2. Giải câu 2 trang 43 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 KNTT

Viết

Trả lời:

– HS tự thực hiện.

3. Giải câu 3 trang 43 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 KNTT

Kể chuyện

H1. Con quạ thông minh

Một con quạ đang khát nước. Nó bay mãi nhưng chẳng kiếm được một giọt nào. Mệt quá, nó đậu xuống một cành cây để nghỉ. Nó nhìn thấy một cái bình ở dưới gốc cây.

Quạ sà xuống đất, ngó vào bình và thấy trong bình có nước. Nó thò mỏ vào, nhưng nước trong bình ít quá, mỏ nó không thể tới được.

Nhìn xung quanh, quạ thấy những viên sỏi nhỏ. Nó thử lấy mỏ gắp một viên sỏi thả vào bình và thấy nước dâng lên một chút. Nó tiếp tục gắp những viên sỏi khác thả vào bình.

Chẳng bao lâu, nước đã dâng lên đến miệng bình . Quạ uống thỏa thích rồi bay lên cây nghỉ.

Trả lời:

H2. Con quạ thông minh

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập chung. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập hình học và đo lường. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập các số và phép tính trong phạm vi 100. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập các số và phép tính trong phạm vi 10. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Nhằm giúp các bạn nhỏ học thật tốt môn Tiếng Việt lớp 1, HOC247 Kids đã biên soạn chi tiết nội dung bài học Ôn tập và kể chuyện trang 52, 53 thuộc sách Tiếng Việt lớp 1 Kết nối tri thức dưới đây. Qua bài giảng, các em sẽ được rèn luyện kĩ năng đọc và viết và nghe kể lại câu chuyện Cô chủ không biết quý tình bạn. Chúc các bé có nhiều bài học thật bổ ích!

Dưới đây là nội dung bài học Ôn tập và kể chuyện trang 42, 43 được đội ngũ giáo viên HOC247 Kids biên soạn nhằm giúp các bé học tốt môn Tiếng Việt lớp 1. Bài giảng bám sát hệ thống câu hỏi trong SGK Tiếng Việt lớp 1 Kết nối tri thức kèm các hình ảnh hoạt hình sinh động, giúp các bé hứng thú hơn với việc tìm tòi kiến thức và rèn luyện kĩ năng kể chuyện của mình. Mời ba mẹ và các bạn nhỏ cùng tham khảo!

Bài trướcBài 10: Ôn tập và kể chuyện trang 32, 33 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức
Bài tiếp theoBài 20: Ôn tập và kể chuyện trang 52, 53 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây