Trang chủ Soạn Tiếng Việt lớp 1 – Kết nối Bài 10: Ôn tập và kể chuyện trang 32, 33 SGK Tiếng...

Bài 10: Ôn tập và kể chuyện trang 32, 33 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức

3

Bài 10: Ôn tập và kể chuyện trang 32, 33 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức

1. Giải câu 1 trang 32 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 KNTT

Đọc


 

a

ô

ơ

d

ba

 

 

đ

 

 

 
Bờ đê có dế.

Bà có đỗ đỏ.

Trả lời:


 

a

ô

ơ

d

da

đ

đa

đô

đơ

2. Giải câu 2 trang 33 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 KNTT

Trả lời:

– HS tự thực hiện.

3. Giải câu 3 trang 33 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 KNTT

Kể chuyện

H1. Đàn kiến con ngoan ngoãn

Bà kiến đã già, một mình ở trong cái tổ chật hẹp, ẩm ướt. Mấy hôm nay, bà đau ốm, cứ rên hừ hừ.

Đàn kiến con đi ngang qua, thấy vậy bèn giúp đỡ bà. Chúng tha về một chiếc lá đa vàng mới rụng, dìu bà ngồi trên đó, rồi lại cùng ghé vai khiêng chiếc lá đến chỗ đầy ánh nắng và thoáng mát. Rồi chúng chia nhau đi tìm nhà mới cho bà kiến. Cả đàn xúm vào khiêng chiếc lá, đưa bà kiến lên một ụ đất cao ráo.

Bà kiến được ở nhà mới, sung sướng quá, nói với đàn kiến con: “Nhờ các cháu giúp đỡ, bà được đi tắm nắng, lại được ở nhà mới cao ráo, đẹp đẽ. Bà thấy khỏe nhiều hơn lắm rồi. Các cháu ngoan lắm! Bà cảm ơn các cháu thật nhiều!”.

(Theo Truyện cổ tích Nhật Bản)

Trả lời:

H2. Đàn kiến con ngoan ngoãn

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập chung. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập hình học và đo lường. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập các số và phép tính trong phạm vi 100. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Để giúp các em học sinh lớp 1 học hiệu quả môn Toán, đội ngũ HỌC247 đã biên soạn và tổng hợp nội dung bài Ôn tập các số và phép tính trong phạm vi 10. Tài liệu gồm kiến thức cần nhớ và các dạng Toán của bài giúp các em học tập và củng cố thật tốt kiến thức. Mời các em cùng tham khảo.

Nhằm giúp các bạn nhỏ học thật tốt môn Tiếng Việt lớp 1, HOC247 Kids đã biên soạn chi tiết nội dung bài học Ôn tập và kể chuyện trang 52, 53 thuộc sách Tiếng Việt lớp 1 Kết nối tri thức dưới đây. Qua bài giảng, các em sẽ được rèn luyện kĩ năng đọc và viết và nghe kể lại câu chuyện Cô chủ không biết quý tình bạn. Chúc các bé có nhiều bài học thật bổ ích!

Dưới đây là nội dung bài học Ôn tập và kể chuyện trang 42, 43 được đội ngũ giáo viên HOC247 Kids biên soạn nhằm giúp các bé học tốt môn Tiếng Việt lớp 1. Bài giảng bám sát hệ thống câu hỏi trong SGK Tiếng Việt lớp 1 Kết nối tri thức kèm các hình ảnh hoạt hình sinh động, giúp các bé hứng thú hơn với việc tìm tòi kiến thức và rèn luyện kĩ năng kể chuyện của mình. Mời ba mẹ và các bạn nhỏ cùng tham khảo!

Bài trướcBài 5: Ôn tập và kể chuyện trang 22, 23 Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức
Bài tiếp theoBài 15: Ôn tập và kể chuyện trang 42, 43 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây