Trang chủ Soạn Tiếng Việt lớp 1 – Chân trời Bài 5: Ôn tập và kể chuyện trang 48, 49 Tiếng Việt...

Bài 5: Ôn tập và kể chuyện trang 48, 49 Tiếng Việt 1 tập 1 Chân trời sáng tạo

2

Bài 5: Ôn tập và kể chuyện trang 48, 49 Tiếng Việt 1 tập 1 Chân trời sáng tạo

1. Giải câu 1 trang 48 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 CTST

Đọc

Trả lời:


 

u

ư

a

e

ê

i

n

nu

do

de

di

m

mu

đo

đô

đe

đê

đi

g

gu

ga

 

 

 

gh

 

 

 

ghe

ghê

ghi

ng

ngu

ngo

ngô

 

 

 

ngh

 

 

 

nghe

nghê

nghi


 

`

/

.

?

~

na

nạ

nả

ngo

ngò

ngó

ngọ

ngỏ

ngõ

2. Giải câu 2 trang 49 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 CTST

Viết

Trả lời:

– HS tự thực hiện.

3. Giải câu 3 trang 49 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 CTST

Trả lời:

– Tranh 1: Bố mẹ dẫn anh Đức và Thư đi biển chơi.

– Tranh 2: Anh Đức và bố lặn ngắm san hô.

– Tranh 3: Anh Đức bị con gì đó quấn chân.

– Tranh 4: Thư muốn được đi lặn biển giống anh Đức. 

NGHỈ HÈ

Nghỉ hè, bố mẹ đưa Đức và Thư ra biển chơi. Tàu chở mọi người ra khu vực câu cá và ngắm san hô.

Thư ở lại tàu cùng mẹ câu cá. Bố và anh Đức đội mũ có bình ô-xi, cầm thức ăn cho cá cùng chú hướng dẫn viên lặn xuống biển. Kìa, rặng san hô rực rỡ hiện ra. Những đàn cá vây quanh Đức.

Mười lăm phút đi bộ dưới đáy biển qua nhanh. Chuẩn bị leo lên tàu, bỗng Đức cảm thấy có vật gì quấn vào chân. Câu hoảng hốt kêu to: Á… rắn…, bố ơi…

Bố và chú hướng dẫn cùng đến giúp Đức. Bố giơ “con rắn” lên, thì ra đó… chỉ là một cây rong biển. Mọi người thở phào nhẹ nhõm. Đức bẽn lẽn cười.

Cậu cảm thấy biển đẹp và đáng yêu hơn mình tưởng tượng rất nhiều. Thư thì mong nhanh đến hè năm sau để được đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô như anh Đức. 

Nội dung bài học Ôn tập và kể chuyện trang 48, 49 thuộc sách Tiếng Việt lớp 1 Chân trời sáng tạo dưới đây sẽ giúp các bạn nhỏ ôn luyện lại cách đọc, cách viết các âm, các số đã học, nắm được nội dung và kể lại được câu chuyện Nghỉ hè dựa trên các bức tranh minh họa. Từ đó học hiệu quả môn Tiếng Việt lớp 1 hơn. Chúc các bé có nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Để có thêm tài liệu học thật tốt môn Tiếng Việt lớp 1, HOC247 Kids mời các bé cùng tham khảo bài học Ôn tập và kể chuyện trang 38, 39 trong SGK Tiếng Việt lớp 1 Chân trời sáng tạo dưới đây. Thông qua bài giảng, các bạn nhỏ sẽ rèn luyện cách đọc, cách viết các âm, chữ đã học và nắm nội dung câu chuyện Bé và chị đi chợ. Chúc các bé học tập thật hiệu quả nhé!

Mời ba mẹ và các bạn nhỏ cùng tham khảo nội dung bài Ôn tập và kể chuyện trang 28, 29 trong sách Tiếng Việt lớp 1 Chân trời sáng tạo dưới đây. Bài giảng được biên soạn chi tiết, bám sát các câu hỏi trong sách nhằm giúp các bé làm quen với số 0, ôn luyện lại cách đọc, cách viết các âm, các số đã học và nghe kể câu chuyện Bé và bà. Từ đó học tốt môn Tiếng Việt lớp 1 hơn. Chúc các bạn nhỏ học tập thật vui vẻ!

Dưới đây là nội dung bài học Ôn tập và kể chuyện trang 18, 19 thuộc sách Tiếng Việt lớp 1 Chân trời sáng tạo được HOC247 biên soạn chi tiết. Bài giảng nhằm giúp các bạn nhỏ làm quen với số 5 và nắm được nội dung và kể lại được câu chuyện Cá bò dựa trên các bức tranh minh họa. Chúc các bé học tập thật hiệu quả môn Tiếng Việt lớp 1 nhé!

Các em đã từng đặt chân tới nước Úc bao giờ chưa? Đất nước này nổi tiếng với cảnh đẹp nào, có những điều gì thú vị mà chúng ta chưa khám phá được? Mời các em cùng nhau tìm hiểu nội dung bài học Culture 6 Tiếng Anh lớp 1 Chân trời sáng tạo bên dưới. Chúc các em học tập tốt môn Tiếng Anh lớp 1 nhé!

Bài học Culture 5 Tiếng Anh lớp 1 Chân trời sáng tạo giúp các em ôn tập và mở rộng các từ vựng về chủ đề trái cây. Từ đó, các em có thể tự đưa ra thực đơn trái cây dinh dưỡng cho bản thân thưởng thức. Mời các em cùng tham khảo và hoàn thành các bài học Tiếng Anh lớp 1 tốt hơn nhé!

Bài trướcBài 5: Ôn tập và kể chuyện trang 38, 39 SGK Tiếng Việt 1 tập 1 Chân trời sáng tạo
Bài tiếp theoBài 5: Ôn tập và kể chuyện trang 22, 23 Tiếng Việt 1 tập 1 Kết nối tri thức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây