Trang chủ Giải SGK Toán 1 – Chân trời Giải Toán lớp 1 bài Chục – Số tròn chục SGK Chân...

Giải Toán lớp 1 bài Chục – Số tròn chục SGK Chân trời sáng tạo

1

Giải Toán lớp 1 bài Chục – Số tròn chục SGK Chân trời sáng tạo

1. Tóm tắt lý thuyết

1.1. Kiến thức cần nhớ

– Nhận biết các số tròn chục, đọc, viết, so sánh các số tròn chục.

– Nhận biết cấu tạo số tròn chục gồm bao nhiêu chục và 0 đơn vị.

1.2. Các dạng toán

Dạng 1: Đọc và viết số tròn chục.

Cách đọc số tròn chục: Em đọc số hàng chục và ghép với chữ “mươi” , ngoại trừ số 10

Cách viết số tròn chục: Em viết chữ số hàng chục và viết vào hàng đơn vị chữ số 0

Dạng 2: So sánh các số tròn chục.

Số tròn chục nào có chữ số hàng chục càng lớn thì giá trị của số đó càng lớn.

Dạng 3: Phân tích cấu tạo số tròn chục.

Số tròn chục luôn gồm một số chục và 0 đơn vị.

2. Bài tập minh họa

Câu 1: Số?

Hướng dẫn giải

Câu 2: Số 40 thì số nào là chục, số nào là đơn vị?

Hướng dẫn giải

Số 40 gồm 4 chục và 0 đơn vị.

 

 

Nội dung bài học Ôn tập và kể chuyện trang 48, 49 thuộc sách Tiếng Việt lớp 1 Chân trời sáng tạo dưới đây sẽ giúp các bạn nhỏ ôn luyện lại cách đọc, cách viết các âm, các số đã học, nắm được nội dung và kể lại được câu chuyện Nghỉ hè dựa trên các bức tranh minh họa. Từ đó học hiệu quả môn Tiếng Việt lớp 1 hơn. Chúc các bé có nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Để có thêm tài liệu học thật tốt môn Tiếng Việt lớp 1, HOC247 Kids mời các bé cùng tham khảo bài học Ôn tập và kể chuyện trang 38, 39 trong SGK Tiếng Việt lớp 1 Chân trời sáng tạo dưới đây. Thông qua bài giảng, các bạn nhỏ sẽ rèn luyện cách đọc, cách viết các âm, chữ đã học và nắm nội dung câu chuyện Bé và chị đi chợ. Chúc các bé học tập thật hiệu quả nhé!

Mời ba mẹ và các bạn nhỏ cùng tham khảo nội dung bài Ôn tập và kể chuyện trang 28, 29 trong sách Tiếng Việt lớp 1 Chân trời sáng tạo dưới đây. Bài giảng được biên soạn chi tiết, bám sát các câu hỏi trong sách nhằm giúp các bé làm quen với số 0, ôn luyện lại cách đọc, cách viết các âm, các số đã học và nghe kể câu chuyện Bé và bà. Từ đó học tốt môn Tiếng Việt lớp 1 hơn. Chúc các bạn nhỏ học tập thật vui vẻ!

Dưới đây là nội dung bài học Ôn tập và kể chuyện trang 18, 19 thuộc sách Tiếng Việt lớp 1 Chân trời sáng tạo được HOC247 biên soạn chi tiết. Bài giảng nhằm giúp các bạn nhỏ làm quen với số 5 và nắm được nội dung và kể lại được câu chuyện Cá bò dựa trên các bức tranh minh họa. Chúc các bé học tập thật hiệu quả môn Tiếng Việt lớp 1 nhé!

Các em đã từng đặt chân tới nước Úc bao giờ chưa? Đất nước này nổi tiếng với cảnh đẹp nào, có những điều gì thú vị mà chúng ta chưa khám phá được? Mời các em cùng nhau tìm hiểu nội dung bài học Culture 6 Tiếng Anh lớp 1 Chân trời sáng tạo bên dưới. Chúc các em học tập tốt môn Tiếng Anh lớp 1 nhé!

Bài học Culture 5 Tiếng Anh lớp 1 Chân trời sáng tạo giúp các em ôn tập và mở rộng các từ vựng về chủ đề trái cây. Từ đó, các em có thể tự đưa ra thực đơn trái cây dinh dưỡng cho bản thân thưởng thức. Mời các em cùng tham khảo và hoàn thành các bài học Tiếng Anh lớp 1 tốt hơn nhé!

Bài trướcGiải Toán lớp 1 bài Em làm được những gì? SGK Chân trời sáng tạo
Bài tiếp theoGiải Toán lớp 1 bài Phép tính dạng 30 + 20, 50 – 20 SGK Chân trời sáng tạo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây